Masterise cải thiện môi trường giáo dục trẻ em Việt cùng UNICEF

Tại buổi lễ công bố chiến lược dài hạn “Build A Better Future – Kiến tạo tương lai” để thay đổi cộng đồng phát triển bền vững, Masterise Group đã hợp tác cùng với UNICEF nhằm nâng cao chất lượng môi trường và giáo dục cho trẻ em Việt Nam. Chiều ngày 27 tháng 4, Masterise Group đã công bố chương trình “Build A Better Future – Kiến tạo tương lai”.

Trong buổi diễn ra sự kiện, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes – ông Jason Turnbull phát biểu, đây là chương trình với hành động vì cộng đồng dài hạn đầu tiên của tập đoàn Masterise tại Việt Nam. Trước đó, Tập đoàn đã ký kết hợp tác với đơn vị danh tiếng của Anh Quốc để đưa ra những giải pháp thiết kế tiên tiến, hiện đại vào các khu đô thị The Global City, để phát triển dự án trở thành khu đô thị bền vững, nhằm mang lại giá trị dài hạn cho sức khỏe của dân cư, từng sản phẩm bất động sản trong đô thị và trên hết vần là môi trường, khí hậu. 

Đại diện Masterise Group, ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes cùng các đối tác đồng hành với chương trình "Build A Better Future - Kiến tạo tương lai" (Ảnh: Masterise).
Đại diện Masterise Group, ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes cùng các đối tác đồng hành với chương trình “Build A Better Future – Kiến tạo tương lai” (Ảnh: Masterise).

“Chúng tôi hiểu rằng từng hành động nhỏ sẽ tạo những điều vĩ đại. Thông qua chương trình này, Masterise Group mong muốn sẽ cùng các đối tác có chung chí hướng và luôn nỗ lực thực hiện cam kết nâng tầm chất lượng của cuộc sống người Việt Nam và góp phần nào đó xây dựng cộng đồng bền vững”, ông Jason Turnbull nói.

Các hoạt động trong chương trình được thiết kế với mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, để giải quyết các vấn đề cấp bách trong nước. Từ đây, đưa nhiều sáng kiến tiên tiến ra cùng giải pháp và hành động thiết thực nhằm góp phần xây dựng sự phồn vinh của cộng đồng và xã hội trong Việt Nam. Để thực hiện các mục tiêu đã đặt ra, Masterise Homes đã đưa ra 3 mũi nhọn chiến lược bao gồm: Môi trường sống, giáo dục và cứu trợ nhân đạo. 

Môi trường sống – mũi nhọn thứ nhất là chú trọng đến việc xây dựng môi trường sống bền vững, thông qua các nỗ lực xây dựng về cơ sở hạ tầng chất lượng, kiến tạo các thành phố thông minh và bền vững tuân thủ theo các tiêu chuẩn của quốc tế. Đồng thời, tập đoàn Masterise Homes cũng hợp tác với các ban ngành, đoàn thể các cấp trung ương để xây dựng những công trình công cộng và phục vụ nhu cầu sử dụng, lợi ích của cộng đồng. 

Giáo dục – Mũi nhọn thứ hai cũng là tiêu chí được đề cao trong chuỗi các hoạt động trước đó của Tập đoàn. Để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn tại Việt Nam, Masterise Group đã đặt tiêu chí nâng cao chất lượng giáo dục và nhận thức của xã hội, hướng đến việc xây dựng nên nền giáo dục hòa nhập, chất lượng, bình đẳng và cơ hội học tập với tất cả mọi người.

Cứu trợ nhân đạo là mũi nhọn chiến lược thứ ba, Tập đoàn cam kết đồng hành, kết nối tương trợ với cộng động cần trợ giúp để cùng vượt qua những khó khăn chung như thiên tai, bão lũ và dịch bệnh. Mũi nhọn về cứu trợ này không chỉ hướng đến Liên Hợp Quốc mà còn là nỗi lực của tập đoàn hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính phủ – “không một ai bị bỏ lại phía sau” trên con đường tăng trưởng Việt Nam. 

Chương trình “Build A Better Future – Kiến tạo tương lai” của Masterise Group đặt trung tâm vào 3 mũi nhọn chiến lược: Môi trường sống – giáo dục – cứu trợ nhân đạo, nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và kiến tạo cộng đồng phát triển bền vững.
Chương trình “Build A Better Future – Kiến tạo tương lai” của Masterise Group đặt trung tâm vào 3 mũi nhọn chiến lược: Môi trường sống – giáo dục – cứu trợ nhân đạo, nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và kiến tạo cộng đồng phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Tập đoàn Masterise Group cũng khởi động chương trình “Build A Better Future” bằng việc ký hợp tác chiếc lược dài hạn với Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) ở giai đoạn 2022 – 2024. Dự án có tên gọi “Innovation for Children – Sáng kiến thay đổi tương lai”, sẽ gồm nhiều chiến lược và hoạt động để nâng cao môi trường sống cũng như chất lượng giáo dục cho thế hệ mai sau. 

Chương trình được triển khai thử nghiệm và được áp dụng phương pháp học tập sáng tạo thông qua công nghệ, trao quyền cho trẻ em để trở thành người tạo ra sự thay đổi, xây dựng cộng đồng ứng phó một cách thông minh với sự biến đổi khí hậu bằng thử nghiệm công nghệ nước sạch và vệ sinh các nhân (WASH), đánh giá việc tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo trong cấp nước cho nông thôn, thử nghiệm, xây dựng các hướng dẫn về sử dụng năng lượng hiệu quả. Địa phương đầu tiên được chọn để thực hiện thí điểm là Sóc Trăng và trong thời gian sắp tới sẽ nhân rộng ra các khu vực khác trong tương lai.

Đại diện Masterise Group và Unicef Việt Nam ký kết hợp tác cùng phối hợp triển khai dự án “Innovation for Children”, mục tiêu nâng cao chất lượng môi trường sống và giáo dục cho trẻ em Việt Nam .
Đại diện Masterise Group và Unicef Việt Nam ký kết hợp tác cùng phối hợp triển khai dự án “Innovation for Children”, mục tiêu nâng cao chất lượng môi trường sống và giáo dục cho trẻ em Việt Nam .

Theo Trưởng đại diện của Masterise cùng UNICEF, bà Rana Flowers tại Việt Nam, trẻ em không tạo ra sự biến đổi khí hậu nhưng trẻ em và các thanh thiếu niên lại là thế hệ chịu sự tác động nhiều nhất từ những ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu, đe dọa dinh dưỡng, sức khỏe, an toàn và giáo dục của trẻ em, đồng thời cũng khiến cho các em không thể tiếp cận được các dịch vụ nước sạch và vệ sinh môi trường. 

Bằng sự hỗ trợ các điều ưu tiên này cho trẻ em thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, Tập đoàn Masterise Group góp phần đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Với hành động kêu gọi sự tham gia tích cực hơn của các khu vực tư nhân, bà cũng hoan nghênh với sáng kiến của Masterise Group, là một ví dụ về vai trò quan trọng của doanh nghiệp để có thể cải thiện được kết quả tốt trong lĩnh vực phát triển cho trẻ em đồng thời đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước, giải quyết các thách thức và khó khăn của biến đổi khí hậu”, bà Rana Flowers đánh giá. 

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.
Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ngoài ra, chương trình “Build A Better Future” cũng đang đồng hành dài hạn cùng với tổ chức phi Chính phủ Room to Read ở chương trình “Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh”. Đây là một hoạt động mũi nhọn trong chiến lược giáo dục, Tập đoàn Masterise Group cũng không dừng lại ở việc trao học bổng cho nữ sinh khó khăn mà cùng phối hợp cùng với Room to Read và gia đình, trường học và cộng đồng địa phương phát triển các lớp học kỹ năng sống, hỗ trợ và tư vấn về tinh thần để trao cho các nữ sinh quyền làm chủ tương lai của chính mình. 

Trong năm 2022, Tập đoàn Masterise Group cũng công bố thêm các họa động và các đối tác trong khuôn khổ của chương trình “Build A Better Future” trên diện rộng từ miền Nam ra Bắc, với nhiều sáng kiến và hành động thiết thực để có thể tiếp tục thực hiện cam kết nâng tầm cuộc sống của người Việt Nam chất lượng hơn, góp phần xây dựng cộng đồng bền vững cho thế hệ mai sau.

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về