Masterise Homes cùng Room To Read: trao đến tay nữ sinh Việt quyền làm chủ tương lai

Kim Thùy là một nữ sinh nghèo, từng phải học tập với đèn mù u giờ đây đã đứng trên sân khấu với màn thuyết trình lưu loát bằng Tiếng Anh. Nữ sinh này chỉ là một trong rất nhiều các nữ sinh đã được tiếp thêm nghị lực với hành trình đầy ý nghĩa “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh”.

Masterise Homes cùng Room To Read: trao đến tay nữ sinh Việt quyền làm chủ tương lai
Masterise Homes cùng Room To Read: trao đến tay nữ sinh Việt quyền làm chủ tương lai

Trao cơ hội đến nữ sinh thông qua giáo dục 

Đinh Thị Kim Thủy (tỉnh Vĩnh Long) từ những ngày nhỏ Thùy đã phải sống tại cù lao nghèo ngay huyện Trà Ôn. Vì gia đình không có điều kiện nên cô phải dùng đèn mù u để phục vụ cho việc học của mình. Cô còn tự vẽ bàn phím máy tính để có thể luyện tập môn tin học tại nhà. Nhờ có cơ hội tham gia vào chương trình hỗ trợ giáo dục dành cho nữ sinh, nữ sinh Kim Thùy đã có được cơ hội để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. 

May mắn hơn, Thùy đã được chọn làm đại diện để chia sẻ câu chuyện của mình trước mặt hàng trăm khách mời trong đêm gala chương trình “ Hỗ trợ nữ sinh” được tổ chức tại Hong Kong (2019). Với sự tự tin của bản thân, khi đứng trên sân khấu Thùy đã thể hiện một cách lưu loát trong buổi thuyết trình bằng Tiếng Anh của mình.

Nữ sinh Thùy đã tạo một ấn tượng với khách mời tại buổi gala. Cô đã từng chia sẻ câu chuyện của mình tại nhiều buổi giao lưu trong khuôn khổ của trương trình với các công ty khác nhau như tại Hong Kong như HSBC, Hong Kong BroadBand Network, MetLife, Rosewood…và cô đều để lại dấu ấn tích cực đối với khán giả về hành trình của mình.

Kim Thùy chia sẻ về câu chuyện đầy cảm hứng của bạn trước hàng trăm khách mời tại Room to Read Hongkong Gala năm 2019
Kim Thùy chia sẻ về câu chuyện đầy cảm hứng của bạn trước hàng trăm khách mời tại Room to Read Hongkong Gala năm 2019

Kim Thùy là một trong những nữ sinh tham gia trong chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh được tổ chức bởi tổ chức phi chính rủ Room to Read thực hiện. Chương trình được tổ chức với mục đích sẽ có những giúp đỡ kịp thời cho các nữ sinh khó khăn nhưng có đầy nghị lực.

Vào tháng 3 năm nay, chương trình có thêm sự góp mặt và đồng hành của một đơn vị có tên tuổi – Masterise Group để triển khai các hoạt động trong các trường học ở ba huyện: Trà Cú (Trà Vinh), Cần Giuộc (Long An), Tam Bình (Vĩnh Long). Hai đơn vị này sẽ đồng hành và cung cấp 4 hợp phần của chương trình như giáo dục về kỹ năng sống, tư vấn đối với cá nhân và nhóm, kết nối gia đình – nhà trường – cộng đồng và hỗ trợ về vật chất cho các bạn nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản với các dự án lớn như The Global City, Masteri Centre Point,… 

Bà Sylvia Lee, Giám đốc Khối Truyền thông Tiếp thị đã có một vài chia sẻ về lần hợp tác đặc biệt này: “Masterise Homes rất tự hào và cũng không khỏi bất ngờ khi biết tập đoàn là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được đồng hành cùng Room to Read toàn cầu trong các chương trình “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh”. Chúng tôi mong góp phần trao quyền cho nữ sinh để các em nữ sinh tại Việt Nam có đủ kiến thức cần thiết, và cùng kiến tạo cho một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả”.

Chương trình “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh”
Chương trình “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh”

Đại diện Masterise Group và Room to Read cùng nhau trao đổi về việc đồng hành cùng Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh
Đại diện Masterise Group và Room to Read cùng nhau trao đổi về việc đồng hành cùng Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh

Kiên Thể Nga – người mẹ thứ hai

Từ ngày nhận lời mời vị trí là cộng tác viên của chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh, cô giáo Kiên Thể Nga (công tác tại trường THCS Đại An – Trà Vinh) đã phải sắp xếp lại thời gian làm việc trong một ngày của mình cho hợp lý hơn. Vào buổi sáng cô sẽ chăm sóc con, đưa đón con đi học, soạn giáo án để đi dạy. Khối lượng công việc trong một ngày dồn dập khiến cô luôn ao ước một ngày có nhiều hơn 24 giờ.

Trong nhiều năm qua, cô Thể Nga chính là người đã trực tiếp đến thăm tận nhà của các nữ sinh, động viên các em có thể quay trở lại trường học, giải thích với phụ huynh về con cái để kéo gần khoảng cách giữa cha mẹ và con cái hơn. Ngoài ra, cô còn tham gia vào các lớp giảng dạy, đem đến cho các em nữ sinh có kỹ năng sống cần thiết.

“Tôi chỉ muốn truyền đến mọi người một thông điệp: con gái cũng có quyền được học hành nhiều giống như con trai. Ở một số ngành nghề, con gái cũng có thể biết theo đuổi, biết ước mơ và hoàn thiện ước mơ của mình. Phụ nữ chính là một nửa của thế giới, thế giới trong tay mỗi người và do mỗi người phải tự quyết định”, cô Nga tâm sự.

Masterise Homes đồng hành cùng chương trình “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh”
Masterise Homes đồng hành cùng chương trình “Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh”

Cô giáo Kiên Thể Nga là một trong số nhiều các cộng tác viên thuộc chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh, những người này vẫn hàng ngày đóng vai trò là “người mẹ thứ hai” thầm lặng để có thể giúp đỡ các học sinh nghèo hiếu học. Theo thống kê của đơn vị Room to Read, vào năm 2021, do chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, rất nhiều gia đình nữ sinh đã phải rơi vào tình cảnh khó khăn và nguy cơ bỏ học giữa chừng của các em rất cao.

Các cộng tác viên của chương trình đã phải làm việc một cách vất vả giữa tình hình giãn cách xã hội để động viên các nữ sinh trở lại trường. Kết quả, chương trình đã thành công vận động được 16 em tiếp tục quay lại trường học tại các vùng dự án.

Chương trình cho thấy được sự đồng hành sâu sát giữa gia đình, nhà trường, thầy cô, chính quyền địa phương
Chương trình cho thấy được sự đồng hành sâu sát giữa gia đình, nhà trường, thầy cô, chính quyền địa phương

“Đây là những hành trình vươn lên tràn đầy nghị lực trước những khó khăn về vật chất và cả tinh thần để có thể theo đuổi con đường học tập. Có em phải đạp xe 90 phút mỗi ngày để đến trường nhưng chưa bao giờ cho phép bản thân mình được từ bỏ. Còn có em phải bảo lưu một năm sau khi tốt nghiệp lớp 12 đi làm phụ giúp gia đình, dành dụm tiền để có thể tiếp tục học lên cao. Có em đã dũng cảm chiến đấu với căn bệnh quái ác thận hư để có thể hoàn thành được việc học phổ thông và thi đậu đại học”, một đại diện chương trình đã chia sẻ.

Phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Michelle Obama đã từng nói, “Hãy trao sự học đến cho một bé gái. Cô bé sẽ làm cho cả thế giới thấy được những gì mình có thể làm”. Trong chính những câu chuyện của nữ Kim Thùy và cô giáo Nga đã truyền cảm hứng cho tập đoàn Masterise Homes đồng hành cùng đơn vị Room to Read với mong muốn sẽ xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho các nữ sinh khó khăn thông qua giáo dục.

“Trao đi một điều tích cực là nhận lại một sự đồng lòng và chung tay dựng xây một tương lai tươi sáng hơn”, đại diện tập đoàn Masterise Group chia sẻ. “Hy vọng với sự đồng hành của Masterise Group sẽ không chỉ tạo điều kiện cho các nữ sinh tiếp cận được với giáo dục toàn diện, mà còn có thể làm lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến khắp nơi để có thêm nhiều nữ sinh nhận được sự giúp đỡ của doanh nghiệp và cộng đồng.”

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về