Masterise Homes: The Global City sẽ là hình mẫu cho đô thị bền vững châu Á

“The Global City sẽ là hình mẫu cho đô thị bền vững châu Á” đây là phát biểu đến từ đại diện Quimera Energy trong buổi ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn Masterise Homes triển khai kiến tạo dự án The Global City trở thành khu đô thị bền vững tuân theo những tiêu chuẩn quốc tế.  

Như Tập đoàn đã từng công bố trước đó, Foster+Partners hợp tác Masterise Homes sẽ đóng vai trò trở thành đối tác tư vấn kiến trúc cho dự án The Global City. Công ty Foster+Partners sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế tiên tiến, hiện đại và bền vững cho dự án đô thị của Masterise. Trong lần ký kết này, có sự góp mặt của QEE – Công ty kỹ thuật công nghệ cao, chuyên tư vấn đưa ra các giải pháp tiên tiến và bền vững cho các tòa nhà thông minh. Với trụ sở tại London (Anh Quốc) sẽ được lắp đặt, thiết kế, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ tiền nguyên, năng lượng một cách hiệu quả. Tiêu thụ năng lượng để giảm bớt các chi phí và khí thải carbon. Với sự kết hợp giữa hai công ty lớn đến từ Anh Quốc, dự kiến mang đến các tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới cho dự án The Global City. Thực hiện chuyển hóa “từ township thành downtown” mới tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Với sự chứng kiến của Nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam. Đại diện Masterise Homes và Foster+Partners chính thức ký kết MoU về hợp tác chiến lược kiến tạo khu đô thị bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế.
Với sự chứng kiến của Nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam. Đại diện Masterise Homes và Foster+Partners chính thức ký kết MoU về hợp tác chiến lược kiến tạo khu đô thị bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Youssef Akila – Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes cũng có chia sẻ tại buổi ký kết: “Với mục tiêu kiến tạo dự án The Global City trở thành khu đô thị trở thành kiểu mẫu và mang tính biểu tượng của toàn khu vực Đông Nam Á, Masterise Homes quyết tâm sẽ áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất vào khu đô thị đầu tay của chúng tôi, trong đó sẽ có lối thiết kế hiện đại, sang trọng, công nghệ tân tiến cùng các giải pháp bền vững hàng đầu thế giới. The Global City cũng sẽ là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác giữa đối tác Foster+Partners và QEE, đây đều là các đơn vị dẫn đầu thế giới ở xu hướng bền vững và sẽ đem đến những giải pháp sáng tạo và vượt trội để tạo nên dự án đô thị bền vững, đem đến những giá trị dài hạn cho sức khỏe của cộng đồng cư dân, từng sản phẩm bất động sản của khu đô thị cũng như toàn dự án, và hơn hết vẫn là môi trường và khí hậu nói chung.”

Đồng thời, ông Akila cũng đã đưa ra những chia sẻ chi tiết về những yếu tố bền vững của Khu đô thị The Global City, trong đó sẽ có những mảng xanh, năng lượng, hệ thống xử lý nước và lựa chọn nguyên vật liệu. Theo vị kiến trúc sư của Masterise Homes, 11% diện tích tổng quan dự án sẽ được dành cho không gian xanh, tương đương với 13ha cây xanh đến từ các công viên nhỏ xinh đến các công viên lớn ven kênh cùng với đường đi bộ và đạp xe được kết nối một cách thuận tiện. 


Theo ông Youssef Akila phát biểu rằng The Global City sẽ trở thành khu đô thị hình mẫu và mang tính biểu tượng toàn Đông Nam Á.

Sự kết nối nội khu của dự án thông qua các con đường này và cầu bắc qua con kênh cũng từ đó sẽ tạo ra một đô thị thu nhỏ với bán kính 10 phút đi bộ, từ đó hạn chế việc dân cư phải sử dụng các phương tiện cơ giới. Với hệ thống giao thông thân thiện với môi trường như xe máy điện, xe đạp và di chuyển bằng xe điện có thể sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc điện để có thể giảm thiểu lượng khí thải carbon cho hệ thống giao thông trong khu vực. 

Các tòa nhà cũng được sắp đặt và thiết kế để giảm đi sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như các tia tử ngoại (trung bình cắt giảm từ 30 đến 40%) tuy nhiên vẫn tăng cường lưu thông không khí và từ đó cắt giảm việc phải sử dụng điều hòa trong từng hộ gia đình và cả khu đô thị. Với mô hình năng lượng thông minh sẽ được áp dụng cho các tòa nhà để có thể cắt giảm tiêu thụ năng lượng khi không cần thiết, tận dụng nguồn năng lượng tái tạo như là năng lượng mặt trời để có thể cung cấp nước nóng cho toàn bộ cấu phần trong khu đô thị.


Ông Toby Blunt, đối tác cấp cao của Foster+Partners, cho biết The Global City sẽ là khu đô thị với những tòa nhà bền vững trước tác động của thời gian và biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, đối tác cấp cao của nhà Foster and Partners cũng có một vài chia sẻ tại buổi lễ: “Foster and Partners từ lâu đã tin vào xu hướng thiết kế lành mạnh, toàn diện cũng như tôn trọng nhu cầu của con người. Nguyên tắc của sự bền vững chính là một phần mà không thể thiếu trong hoạt động của Foster and Partners. 

Đối với Khu đô thị The Global City hay bất kỳ dự án nào trong danh mục, Foster and Partners cũng luôn đặt ra mục tiêu thiết kế cho khu đô thị bền vững trước sự tác động của biến đổi khí hậu, tạo nên các khu đô thị phát triển song song cùng với cộng đồng cư dân, và nâng cao đời sống cho tất cả mọi người trong một thành phố. Một mặt của các kiến trúc sư của chúng tôi luôn lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử trong các thiết kế hiện đại, một mặt khác chúng tôi cũng áp dụng các phương pháp luận bền vững để giúp cho chúng ta hiểu hơn về sự tác động của dự án đến với môi trường và đưa ra các công cụ để giúp giảm thiểu khí thải carbon.”

Ký kết diễn ra trực tuyến giữa Masterise Homes và Quimera Energy – chuyên gia trong việc giảm tiêu thụ năng lượng, chi phí tiện ích và lượng khí thải carbon trên toàn cầu.
Ký kết diễn ra trực tuyến giữa Masterise Homes và Quimera Energy – chuyên gia trong việc giảm tiêu thụ năng lượng, chi phí tiện ích và lượng khí thải carbon trên toàn cầu.

Ông John Chambers vị Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quimera Energy cũng có chia sẻ trong bài phát biểu: “Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon cho đến năm 2030, mục tiêu của Quimera là sẽ hỗ trợ cho các khách hàng sẽ đạt được mục tiêu đưa lượng khí thải carbon ròng về số không. Đối với dự án The Global City, Quimera sẽ tiến hành hợp tác một cách chặt chẽ với phía Masterise Homes và Foster and Partners để thiết kế, vận hành, lắp đặt và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ tài nguyên, năng lượng hiệu quả để có thể truyền tải nhiệt một cách thoải mái và thuận tiện mà tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu để làm giảm bớt chi phí và lượng khí thải carbon. Quimera Energy cũng rất vui mừng khi được đóng góp nguồn lực, năng lực cũng như các giải pháp độc quyền của QEE vào dự án đầy hứa hẹn này, đây là một dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ là kiểu mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu.”

Vị trí The Global City tọa lạc trên mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp,  phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, dự án đã bắt đầu khởi công từ năm 2021 theo dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 48 tháng tới.

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về