Phân tích nguyên nhân giá BĐS Thủ Đức liên tục tăng

Chi phí đầu tư bị độn lên cao, quỹ đất dần cạn kiệt là một trong những nguyên nhân chính khiến cho giá bất động sản liên tục gia tăng tại khu vực TP. Thủ Đức. Trong đó, khu vực được tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, tiện ích công cộng như Thủ Đức sẽ trở thành trọng điểm tăng trưởng của dòng tiền.

Lý giải nguyên nhân giá BĐS Thủ Đức liên tục tăng là vì sao?
Lý giải nguyên nhân giá BĐS Thủ Đức liên tục tăng là vì sao?

Quỹ đất cạn đi kèm lạm phát đẩy áp lực tăng giá

Theo những ghi nhận mới nhất tình hình diễn biến nhà đất tại TP.Thủ Đức đầu tháng 3 cho thấy, giá BĐS tại khu vực đã tăng 10-15% so với thời điểm trước tết. Ts.Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định, giá nhà đất ở Thành phố Thủ Đức ghi nhận mức cao hơn đáng kể so với trước đây do nhiều nguyên nhân. Đầu tiên là xây dựng “thành phố trong thành phố” dẫn theo mức độ đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật; xã hội; giao thông không ngừng gia tăng.

Những năm qua, cán cân đầu tư công của TP. Hồ Chí Minh luôn nghiêng về khu vực phía Đông với hàng loạt dự án trọng điểm. Một số sẽ đưa vào vận hành trong năm nay, giúp khơi thông mạch nối đến trung tâm Quận 1 như: Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên; cầu Thủ Thiêm 2; bến xe miền Đông mới,…

Bên cạnh đó là quy hoạch nên một thành phố thông minh với trọng điểm là trung tâm kinh tế tài chính Thủ Thiêm; khu công nghệ sinh thái; khu công nghệ cao thu hút chuyên gia quốc tế và các cấp quản lý đến làm việc tại đây. Đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm bất động sản.

Nguyên nhân thứ 2 là nguồn cung bất động sản, đặc biệt là BĐS cao cấp còn rất hạn chế. Số liệu thu thập từ CBRE cho thấy, nguồn cung căn hộ tung ra thị trường trong năm 2021 đã giảm sâu và chạm đến mức thấp nhất kể từ năm 2015. Tình trạng khan hiếm sẽ tồn động trong thời gian tới vì số lượng dự án được phê duyệt còn khá ít, điều đó sẽ khiến cho giá BĐS nhích lên.

Trong khía cạnh khác, giá nguyên nhiên liệu, vật liệu xây dựng đầu vào trên thế giới như xăng dầu, than và giá cước vận chuyển đều liên tục tăng. Hơn nữa, một gói 800.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được bơm ra thị trường tài chính trong giai đoạn tới. Chi phí sản xuất tăng mạnh đi kèm với lượng tiền lớn đổ ra thị trường khiến nhà đầu tư đều đồng loạt dự báo giá tăng trong khoảng thời gian tới.

Đầu tư BĐS đón đầu chu kỳ tăng giá mới

Trước khả năng tăng giá đang diễn ra tại khu vực Thủ Đức, các nhà đầu tư đang sốt sắng săn tìm một dự án phù hợp để đón đầu chu kỳ tăng giá. Còn người mua với nhu cầu ở thực lại săn lùng tìm kiếm chốn an cư trước nghi ngại tăng giá phi mã.

Trong đó, những dự án khu đô thị được đầu tư quy hoạch bài bản, không gian sống đẳng cấp và vị trí chiến lược là “giỏ đựng” dòng tiền của các nhà đầu tư. Nguyên nhân giá BĐS liên tục tăng được cho là do nguồn cung nhà ở trong các khu đô thị hiện nay khá nhỏ giọt, trong khi nguồn cung này luôn chứng minh được tỷ lệ tăng giá bền vững trong tương lai.

Mặt khác, Thủ Đức được phát triển để trở thành phố thông minh nên sẽ là điểm đến của cộng đồng chuyên gia, quản lý cấp cao sinh sống và làm việc. Đây là phân khúc khách hàng đòi hỏi cao trong chất lượng xây dựng và tiện ích. Do đó, chỉ có nhà ở trong Khu đô thị mới đáp ứng đúng yêu cầu của thị trường, tạo ra nhịp phát triển bền vững.

Hiện tâm điểm của thị trường đang dồn về dự án khu đô thị The Global City của tập đoàn Masterise Homes. Xuất hiện đúng vào chu kỳ tăng giá chung của thị trường BĐS, dự án này đã liên tục thiết lập nên những mức giá mới trên thị trường.

Theo đó, The Global City có quy mô lên đến 117 ha, còn được gọi là “viên kim cương còn sót lại của khu Đông TP. Hồ Chí Minh. Sở hữu quỹ đất lớn ngay mặt tiền của 2 tuyến đường quan trọng của khu vực là Đỗ Xuân Hợp và Song Hành phường An Phú, quận 2, TP. Thủ Đức; ngoài ra còn giáp với dòng sông Rạch Chiếc.

Với vị trí vô cùng chiến lược và kế hoạch đầu tư bài bản, The Global City được kỳ vọng sẽ kiến tạo nên một khu “downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh, một khu đô thị kiểu mẫu của khu vực Đông Nam Á. Dự án là tổ hợp bao gồm nhiều loại hình sản phẩm từ nhà phố, shophouse, căn hộ cho đến biệt thự ven sông siêu sang.

Đi kèm với đó là hệ thống tiện ích toàn diện được tích hợp. Nổi bật tại dự án, chủ đầu tư Masterise Homes đã bắt tay với nhiều đối tác quốc tế để xây dựng dự án. Cụ thể, Foster & Partners – một đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới, sẽ đảm nhiệm phần tư vấn kiến trúc, WATG đảm nhiệm thiết kế cảnh quan. Sự xuất hiện của những cái tên dẫn đầu thế giới đi kèm với cái tên Masterise Homes, đây gần như là bảo chứng cho một công trình mang những chuẩn mực quốc tế, mang nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lại

Hiện tại, dự án The Global City đã mở bán đợt 1 với các sản phẩm shophouse, nhà phố. Với giá trị vượt bật mà dự án mang lại, những sản phẩm đầu tiên đang được các nhà đầu tư ráo riết săn đón.

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về