Thành phố Hồ Chí Minh chờ đợi quảng trường ven sông mới

Hiện nay, ven sông Sài Gòn có dự án đang được hình thành khu phức hợp bất động sản hàng hiệu với tên gọi “Grand Marina, Saigon, được định vị trở thành quảng trường ven sông mới của TP. Hồ Chí Minh. Dự án sẽ đóng góp nhiều giá trị về kinh tế, văn hóa và xã hội cho Thành phố. Khu phức hợp Grand Marina, Saigon dự án bất động sản hàng hiệu đã bắt đầu ra mắt vào tháng 1 năm 2021, khi tập đoàn Masterise Homes chính thức ký kết hợp tác với Tập đoàn Marriott International mang 2 dòng sản phẩm hàng hiệu của tập đoàn đến với Việt Nam. 

Tòa nhà văn phòng được kết hợp với trung tâm thương mại trong khu phức hợp mang tên “The Sun Tower” đã chính thức được khởi công gần đây, từng bước thực hiện hóa các diện mạo của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu. Dự án Grand Marina, Saigon sẽ tiến dần đến mục tiêu trở thành một quảng trường ven sông và trung tâm thành phố cùng sự góp mặt của các không gian thương mại với quy mô lớn. 

Phối cảnh khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon ven sông Sài Gòn - Ảnh: Masterise Homes
Phối cảnh khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon ven sông Sài Gòn – Ảnh: Masterise Homes

Đóng góp vào kinh tế

Vào năm 2021, dự án Grand Marina, Saigon đã thành công với việc xác lập phân khúc bất động sản hàng hiệu tại thị trường Việt Nam – phân khúc khá mới mẻ với sự tham gia của Marriott International – thương hiệu số 1 Thế Giới, thống kê của Savills. Với sự bảo chứng của tập đoàn Marriott International, Grand Marina, Saigon không chỉ gặt hái được thành công trên thị trường trong nước mà còn chinh phục được khách hàng từ Quốc tế, nâng tầm bất động sản của Việt Nam có thể sánh ngang với các thị trường đang phát triển mạnh như Singapore và Bangkok. 

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA) – Ông Lê Hoàng Châu cũng đã từng đánh giá một cách tích cực về dự án Grand Marina, Saigon và cho rằng dự án này sẽ góp phần làm nâng cao vị thế thị trường bất động sản của Việt Nam, nhằm đáp ứng được các nhu cầu về nhà ở hạng sang cho giới nhà giàu và siêu giàu trong nước ta, các nhà đầu tư quốc tế đồng góp phần thu hút được nhiều nguồn vốn đến từ nước ngoài. 

Tòa tháp văn phòng The Sun Tower trong khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Ảnh: Masterise Homes
Tòa tháp văn phòng The Sun Tower trong khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon – Ảnh: Masterise Homes

Với sự đóng góp của The Sun Tower – tòa nhà văn phòng kết hợp trung tâm thương mại cao 55 tầng nổi, 5 tầng hầm sẽ đóng góp kinh tế của dự án Grand Marina, Saigon ngày càng rõ rệt. Với tổng diện tích sàn rộng đến 106.000m2, đây sẽ trở thành một trong những tòa nhà văn phòng – thương mại có quy mô lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Khi được hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh số lượng lớn diện tích các văn phòng từ năm 2023.

Dự án The Sun Tower được dự kiến sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp và các thương hiệu hàng đầu quốc tế đến với quảng trường ven sông mới này, sẽ góp phần đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm kinh tế – thương mại và văn hóa mới trong khu vực Đông Nam Á.

Để ước tính được giá trị kinh tế của tòa nhà thương mại không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng theo NAIOP (Hiệp hội Phát triển bất động sản thương mại tại Mỹ), trong năm 2021 trên nước Mỹ đã có khoảng 4,73 tỉ m² sàn diện tích thương mại bao gồm cả bán lẻ, văn phòng và các tiện ích khác, đã đem lại 531,5 tỷ đô GDP cho Mỹ. Tức là mỗi một m2 đóng góp vào 112.37 đô la vào nền kinh tế nước Mỹ. Nếu áp dụng tỷ lệ này vào The Sun Tower thì tòa nhà sẽ đóng góp 12 triệu đô vào nền kinh tế nước nhà. 

Đóng góp vào văn hóa

Quảng trường Grand Marina, Saigon thuộc Masterise Homes được lưu giữ nhiều giá trị về văn hóa – lịch sử trong cảm hứng lối thiết kế, những điểm nhấn sẽ là nét thu hút với các khách du lịch khi đến thăm và vui chơi tại quảng trường.

Trải dài trên các mặt đứng của tòa tháp căn hộ hạng sang là những đường nét được chiếu sáng sẽ tạo nên hình ảnh cây gòn, nguồn gốc của cái tên “Sài Gòn”. Hình ảnh rễ cây bám chặt trên các nhánh cây gòn vươn cao, đan xen vào nhau vươn lên bầu trời, đây là tượng trưng của sự phát triển bền vững và thịnh vượng của TP.Hồ Chí Minh.

Được lấy cảm hứng bởi những thành tựu nhà thực vật học huyền thoại Jean Baptiste Louis Pierre – người kiến tạo nên những thảm thực vật trong Thảo Cầm Viên của Sài Gòn. Atkins đã “thổi hồn” vào những thiết kế cảnh quan tại đây bởi những chi tiết độc đáo, mới lạ mang tính biểu tượng.

Khu vực cảnh quan rộng lớn tọa lạc ngay giữa sông Sài Gòn và Thảo Cầm Viên cùng thảm thực vật địa phương vô cùng phong phú cùng xen kẽ với các biểu tượng kiến trúc vô cùng ấn tượng, mô phỏng lại hình ảnh lá sen và gọi nhắc đến xưởng tàu Ba Son xưa. Uốn theo quanh mảnh xanh chính là đường bộ được lát gỗ cùng với các chi tiết cách điệu mô phỏng thân tàu và trải dài quanh co giống với hình dáng của sông Sài Gòn. 

Đóng góp vào xã hội

Với mục tiêu phải đạt được chứng chỉ LEED Glob – US Green Building Council – Chứng chỉ tòa nhà xanh của Hội đồng tòa nhà xanh của Mỹ, tòa The Sun Tower là một trong số các tòa nhà văn phòng bền vững tại Hồ Chí Minh, với cam kết sẽ giảm thiểu sự tác động đến môi trường trong quá trình triển khai xây dựng và lựa chọn vật liệu xây dựng, thiết kế hệ thống năng lượng – chiếu sáng,…

Ông Paul Fisher, tổng giám đốc JLL Việt Nam phát biểu tại lễ động thổ The Sun Tower – Ảnh: Masterise Homes
Ông Paul Fisher, tổng giám đốc JLL Việt Nam phát biểu tại lễ động thổ The Sun Tower – Ảnh: Masterise Homes

Tại buổi lễ động thổ tòa nhà The Sun Tower, Tổng giám đốc JLL Việt Nam – Ông Paul Fisher đưa ra nhận định: “Chúng ta đang ngày càng chú ý hơn đến vấn đề sức khỏe của con người, chính vì vậy yếu tố bền vững đã và đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định của nhà đầu tư và khách thuê mặt bằng. Với mục tiêu đặt ra phải đạt chứng chỉ LEED Gold, tòa nhà The Sun Tower đã có các bước tiến đáng khích lệ, và sẽ sớm nhìn thấy được kết quả cùng với những lợi ích của việc này trong những năm tới”.

Xem thêm: https://vntheglobalcity.com/

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về