The Global City được CNN nhắc tới như thế nào?

Mục tiêu xây dựng “thành phố trong lòng thành phố” chính là tham vọng của gã khổng lồ của làng kiến trúc Foster + Partners hợp tác cùng Masterise Homes tại dự án The Global City ở Việt Nam, theo CNN.

CNN đưa tin về dự án hợp tác giữa Masterise Homes và Foster + Partners – công ty thiết kế kiến trúc lừng danh của Anh. Ảnh: chụp màn hình CNN
CNN đưa tin về dự án hợp tác giữa Masterise Homes và Foster + Partners – công ty thiết kế kiến trúc lừng danh của Anh. Ảnh: chụp màn hình CNN

Kế hoạch xây dựng “thành phố trong lòng thành phố”

CNN là một kênh truyền hình nổi tiếng tại Mỹ. Kênh này mới đưa tin tập đoàn kiến trúc lừng danh của Anh Foster + Partners vừa đưa ra kế hoạch đầy tham vọng về việc thiết kế nên một dự án “thành phố trong lòng thành phố” đầu tiên tại Việt Nam. Công trình được xây dựng với triết lý bền vững với những mảng xanh lớn.

Phía Foster + Partners cho biết siêu đô thị The Global City được đặt một khu đất “vàng” tại TP. Hồ Chí Minh. Dự án có quy mô 117 ha được quy hoạch với khối lượng mảng xanh lớn hướng đến tính bền vững theo thời gian. Dự án được đầu tư bài bản để trở thành một “đại đô thị toàn cầu” đúng như tên gọi của mình. Theo đó, The Global City được xây dựng với một lõi xanh tại trung tâm, hướng đến trở thành “thành phố mới” trong lòng TP. Hồ Chí Minh.

Trong bài phỏng vấn độc quyền với CNN, ông Toby Blunt, đối tác cao cấp của Foster + Partners cho biết bản quy hoạch tổng thể của dự án đã chính thức được phê duyệt. Bản quy hoạch hướng tới việc cân bằng giữa sự đa dạng sinh học trong cảnh quan dự án với sức khỏe của cư dân sống bên trong khu đô thị sôi động.

Tại buổi phỏng vấn báo chí công bố dự án, ông Gerard Evenden đặc biệt đề cập tới không gian xanh trong bản quy hoạch. Ông nhấn mạnh: “Đại đô thị The Global City được quy hoạch để hòa trộn các tòa nhà với không gian công cộng đầy linh hoạt và tiện ích cộng đồng. Từ đó tạo nên một thành phố toàn diện, bền vững cho thế hệ tương lai tại TP. Hồ Chí Minh.” Về phía Masterise Homes, nhà phát triển dự án cho biết The Global City sẽ được hoàn thành trong vòng 4 năm.

Cái bắt tay của những “người khổng lồ”

Tập đoàn kiến trúc số một Anh Quốc – Foster + Partners là đối tác của Masterise Homes – một chủ đầu tư bất động sản khá mới tại Việt Nam. Chỉ sau vài năm xuất hiện tại thị trường, Masterise Homes đã nhanh chóng khẳng định được mình. Trở thành một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu với danh mục bất động sản đa dạng theo chuẩn mực quốc tế.

Tạo ấn tượng với dòng sản phẩm căn hộ “hàng hiệu”, Masterise Homes đã liên tiếp tung ra thị trường các dự án gây chú ý như: Grand Marina Saigon ngay tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng – TP. Hồ Chí Minh. Khu căn hộ sang trọng The Ritz – Carlton Residences Hanoi ngay trên phố cố Hàng Bài thủ đô Hà Nội.

Đại diện Masterise Homes cho biết, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang ngày càng cạnh tranh, do đó việc học tập và áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu vào quá trình phát triển sản phẩm trở thành chiến lược trung tâm để tạo ra những giá trị vượt trội cho từng sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn.

“ Tầm nhìn của Masterise Homes là trở thành người đi đầu trong công cuộc mang những tiêu chuẩn quốc tế để phát triển và vận hành các sản phẩm, dịch vụ bất động sản cao cấp ngay tại Việt Nam và cả thị trường quốc tế”, ông Jason Turnbull, Phó tổng giám đốc của Masterise Homes khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về