Triển vọng và tiềm năng nào dành cho bất động sản tại Thủ Đức?

Khi nguồn cung nhà ở hạng sang khan hiếm, một số nhà phát triển bất động sản ngay khu vực trung tâm thành phố Thủ Đức, đang được xây dựng một cách đồng bộ cùng với hạ tầng tiện ích hoàn chính nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu săn tìm bất động sản hạng sang tại khu vực. 

Triển vọng nào dành cho bất động sản tại Thủ Đức?
Triển vọng nào dành cho bất động sản tại Thủ Đức?

Lợi thế phát triển loại hình căn hộ hạng sang

Trong 3 năm qua, thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh đang chứng kiến tình trạng mặt bằng giá căn hộ tăng liên tục, bởi nhu cầu lớn nhưng nguồn cung lại khá khan hiếm. Theo khảo sát của batdongsan.com.vn được công bố vào tháng 3 vừa qua, so với thời điểm năm 2021 giá các căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh mức tăng trung bình rơi vào khoảng 10%, đối với các sản phẩm biệt thự, nhà phố tăng từ 15%. Tại Thành phố Thủ Đức hay các huyện như Nhà Bè, Củ Chi,… giá đất nền đã tăng hơn 20%.

Nguyên nhân bắt nguồn từ một số dự án còn vướng mắc về các thủ tục pháp lý nên số lượng dự án mới được phê duyệt còn khá ít, điều này dẫn đến sự thiếu hụt về nguồn cung. Theo thống kê của Savills Việt Nam được biết, nguồn cung các căn hộ tại Hồ Chí Minh vào năm 2021 đã giảm đến 54% (khoảng 11.700 căn), mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. 

Ngay khi Thủ Đức được Chính phủ quy hoạch và định hướng phát triển trở thành trung tâm kinh tế tri thức và tài chính, thị trường bất động sản tại Thủ Đức cũng dần trở nên sôi động hơn. Thành phố Thủ Đức sở hữu nhiều lợi thế phát triển bất động nhà ở bởi: quỹ đất rộng lớn, chính sách quy hoạch được triển khai một cách đồng bộ cộng hưởng cùng các công trình giao thông quan trọng đang được hoàn thiện. Trong đó,  tuyến Metro số 1 nối từ Bến Thành đến Suối Tiên, cầu Ba Son sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2022. 

Triển vọng nào dành cho bất động sản tại Thủ Đức?
Lợi thế phát triển bất động sản hạng sang tại thành phố Thủ Đức

Từ đầu năm nay, nhiều dự án được mở bán tại thành phố Hồ Chí Minh nằm trong địa bàn thành phố Thủ Đức. Bên cạnh đó, nhu cầu thuê nhà cũng được dự báo sẽ tăng nhanh chóng khi thành phố sẽ trực tiếp đón một lượng lớn các chuyên gia từ khắp các miền trên tổ quốc cũng như quốc tế đổ về sinh sống và làm việc nhằm phục vụ mục tiêu phát triển thành phố. Chính vì lý do này, phân khúc bất động sản căn hộ hạng sang nơi đây vẫn đang còn nhiều dư địa phát triển. 

Bên cạnh tiềm năng đầu tư tại khu vực phía Đông Sài Gòn chưa có nhiều dự án cao tầng mang tính biểu tượng. Thành phố Thủ Đức đang thực hiện xây dựng chính quyền đô thị đồng thời cải thiện môi trường đầu tư, tạo sự thuận lợi để các doanh nghiệp có tiềm lực về đồng hành xây dựng hạ tầng. Thủ Đức đang từng bước tháo gỡ các rào cản về thủ tục hành chính, tháo gỡ những nút thắt về pháp lý. Sự ủng hộ đến từ Chính quyền địa phương sẽ trở thành động lực to lớn cho các doanh nghiệp thực hiện hóa vai trò kiến tạo xây dựng cộng đồng dân cư hiện đại và văn minh.

Hiện nay, có một số chủ đầu tư khá nhạy bén khi đã thực hiện phát triển các dự án ở ngay trung tâm với quy mô hiện đại, được xây dựng một cách đồng bộ, với hạ tầng tiện ích hoàn hảo nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu bất động sản cao cấp của khách hàng cũng như giới nhà đầu tư.

Biểu tượng mới của Thủ Đức – Thành phố sáng tạo

Với mục tiêu được đồng hành cùng kinh tế địa phương, Masterise Homes đã triển khai phát triển khu đô thị The Global City ngay tại mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp – tuyến đường huyết mạch của Thủ Đức. The Global City được kỳ vọng sẽ trở thành một “trung tâm thành phố” mới của Hồ Chí Minh, kiến tạo không gian sống hoàn hảo, nâng tầm vị thế tại thành phố Thủ Đức. 

Phối cảnh khu đô thị The Global City Quận 2, chủ đầu tư Masterise Homes

Masterise Homes là nhà phát triển bất động sản hàng hiệu tuy còn trẻ tuổi nhưng những dấu ấn mà tập đoàn để lại vô cùng to lớn. Để khẳng định được năng lực của mình, Masterise Homes đã tiến hành ký kết hợp tác với hàng loạt tên tuổi lớn đứng đầu Thế giới. The Global City (Sài Gòn Bình An cũ) là khu đô thị được kiến tạo dưới bàn tay của Masterise Homes cùng các đối tác nước ngoài như: Foster and Partners, WATG, Quimera Energy,…với sự góp mặt của những đơn vị này sẽ góp phần thúc đẩy và nâng tầm chất lượng cuộc sống tại khu đô thị.

Nhà mẫu căn hộ hạng sang tại The Global City
Nhà mẫu căn hộ hạng sang tại The Global City

The Global City được trang bị hàng loạt các tiện ích đẳng cấp như: sân golf đạt tiêu chuẩn PGA lên đến 36 lỗ, hồ cảnh quan, hồ bơi tràn viền, sân chơi trẻ em,…giữa không gian xanh tươi mát và trong lành cùng môi trường sống hiện đại, văn minh giúp cho dân cư nơi đây có được những trải nghiệm bậc nhất. Ngoài sự trải nghiệm đến từ khu tiện ích thì dân cư nơi đây có thể dễ dàng tiếp cận đến với hệ thống trường học quốc tế, siêu thị Coopmart, tuyến đường Metro, khu công nghệ cao,…Hứa hẹn, The Global City sẽ là nơi sống lý tưởng cùng với những tiềm năng tăng giá vô cùng nổi bật. Trong tương lai, The Global City sẽ trở thành khu đô thị mang tính biểu tượng mới của Thành phố Thủ Đức. 

Có thể bạn quan tâm

037 555 4 555

Bài viết mới nhất

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về

Khu đô thị The Global City thu hút giới đầu tư đổ về